Skip to main content

Elizabete Fong và nỗ lực cải thiện thị phần Vietnam mobile

Một buổi tối tôi xem những nội dung của Trường Kinh doanh Harvard, Tạp chí Kinh doanh Harvard, rồi nhớ về các case study. Tìm lại quyển sách Quản lý xuyên quốc gia của Christopher A. Bartlett (Giáo sư danh dự chuyên ngành Quản trị kinh doanh của Trường kinh doanh Harvard) là nguồn cảm hứng để tôi viết về những tình huống kinh doanh nổi bật đương đại của các tập đoàn toàn cầu mở rộng thị phần tại các thị trường bản địa.

Câu chuyện đầu tiên sẽ viết là về "Thánh sim" và "Siêu thánh sim", câu chuyện về Elizabete Fong - Tổng giám đốc của Vietnam mobile. Trong kinh doanh, rào cản gia nhập thị trường càng lớn thì biên lợi nhuận càng lớn. Bạn có một số tiền nhỏ, bạn có thể kinh doanh nhỏ. Với số tiền nhỏ, hàng triệu người giống như bạn có thể kinh doanh giống như bạn. Đó là điều dễ hiểu. Kinh doanh viễn thông không như kinh doanh phần mềm tại Công ty TNHH BKIT Việt Nam, ngành viễn thông không phải ai cũng có thể gia nhập và rút lui một cách dễ dàng, ngành này yêu cầu các giấy phép kinh doanh chặt chẽ. Vietnammobile không thể chịu nổi sự lép vế bởi ba nhà mạng khủng Viettel mobile, Vinaphone và Mobifone, nếu đứng đằng sau nó không là những đại gia. Phía đằng sau của Vietnam mobile là CK Hutchison Holdings (có niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán) sáng lập bởi tỷ phú Ki Ka shing người HongKong.

Gói dịch vụ "Siêu sim" đánh vào mảng dữ liệu. Tại Việt Nam, lượng người dùng internet tăng trưởng nhanh, số người dùng mạng xã hội nhiều, nhu cầu dữ liệu và kéo theo đó là cước dữ liệu di động thậm chí có lẽ còn cao hơn cả cước gọi thoại truyền thống. Xét về thị phần dịch vụ cuộc gọi di động, Vietnam mobile bị đánh giá rất thấp so với 3 đại gia viễn thông đã nêu trên. Nên việc Elizabete Fong nhằm vào mảng dữ liệu di động là nước đi không thể tốt hơn.

Elizabete Fong còn tạo mối liên hệ kinh doanh mật thiết với hãng thương mại Thegioididong.com để tung ra các gói dịch vụ riêng.

Elizabete Fong cũng tích cực tạo mối quan hệ mật thiết với Xiaomi để quảng bá dịch vụ nhà mạng này dùng kèm với những chiếc điện thoại Mi với khẩu hiệu "Hội anh em không tưởng", đưa dịch vụ dữ liệu vào những chiếc Redmi 6A ngày ra mắt và mở bán lần đầu tại Việt Nam thông qua chuỗi cửa hàng thương mại FPTShop.

Trong phần mềm, để tạo ra lợi thế cạnh tranh liên tục, các hãng thường ra các phiên bản mới liên tục để thu hút người dùng. Vietnam mobile đã dùng cách tương tự là tạo ra phiên bản mới của mô hình khuyến mại có tên là "Siêu thánh sim" để thu hút sự chú ý.

Rồi một ngày những chính sách vĩ mô tác động rõ rệt đến cuộc cạnh tranh giữa các nhà mạng: "Chuyển mạng giữ số". Là một hãng viễn thông khao khát thị phần, Vietnam mobile tung ra nhiều thứ hấp dẫn để thu hút người dùng.

Nếu bạn là giám đốc điều hành của Vietnammobile, bạn biết doanh nghiệp mình "dưới cơ" trong cuộc đua thị phần và tiếp đó là cuộc đua doanh thu. Bạn phải đặt vào vị thế khó như thế thì những nước đi đảo ngược cục diện thị trường mới thật sự chứng tỏ bản lĩnh. Và tôi nghĩ những quyết định lèo lái của Vietnammobile là rất sáng tạo và hiệu quả.

Đỗ Như Vý

Comments

Popular posts from this blog

Calculus

Calculate line integrals
This is a question in Hanoi University of Science and Technology's Graduate entry examination. It used for testing LaTEX works correctly on this page. LaTEX, and larger - Mathematics in Vy is something very special. $\displaystyle I = \int\limits_{L}^{} (2x - 3y)dx + xy dy$
L is line AB from A(0;0) to B(2;4)

Graduation ceremony

Graduation ceremony E-MBA intake 15 at Vietnam's National Economics University - Business school, end of the period 2016 -2019